Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập trực thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Sau 20 năm thành lập và phát triển, đến nay Trường đã trở thành một thương hiệu đào tạo uy tín, là Trường đại học Công lập đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng quốc tế 3 sao/5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc) trong đó Cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy đạt 5 sao, hoạt động dạy  học và tỉ lệ SV có việc làm đạt 4/5 sao;  và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”; là Trường đầu tiên Việt Nam nằm trong TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới  theo UI Greenmetric World University Ranking.

Hiện nay, Nhà trường đào tạo gần 20.000 học viên, sinh viên tại 16 Khoa với 15 Ngành Tiến sĩ; 12 Ngành Thạc sĩ; 37 Ngành Đại học; 16 chương trình Chất lượng cao; hơn 10 Chương trình liên kết quốc tế và đào tạo cao đẳng (theo luật giáo dục nghề nghiệp)

Phương châm hoạt động của trường: “Vì sự phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững”.

Triết lý hoạt động: “Chất lượng và Tin cậy”.

Nguyên tắc hoạt động: “Hiệu quả, Công bằng và Ổn định”.

new INFO4

CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

TAN PHONG

NGO TAT TO

NHA TRANG

CA MAU

BAO LOC 2

NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: TRƯƠNG TẤN SANG

Với niềm vinh dự, tự hào được mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng; với những thành tựu đã đạt được trong 14 năm xây dựng và phát triển, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Trường đại học Tôn Đức Thắng sắp tới nhất định sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta; xứng đáng với vinh dự được mang tên bác Tôn kính yêu” [từ phút thứ 0.59 đến phút thứ 1.24].

Tại buổi làm việc của Nguyên Chủ tịch nước với Nhà trường ngày 20/08/2011)

NGUYÊN THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: NGUYỄN TẤN DŨNG

“…Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực, phấn đấu của các đồng chí. Mười tám (18) năm qua các đồng chí đã trăn trở, tìm tòi để có mô hình, kết quả ngày hôm nay…;. Tôi đến với các đồng chí là tôi trân trọng kết quả các đồng chí đạt được…;. Tôi cho rằng đây là một mô hình cần phải hoàn thiện và nhân rộng cho các đại học cả nước chúng ta…” [từ phút thứ 00:35 đến phút thứ 01:53].
“…nâng cao chất lượng đại học, học nghề cần đồng bộ nhiều giải pháp. Một trong những giải pháp đó là phải tự chủ…., không tự chủ được thì khó vượt lên…. tự chủ về tài chính, tự chủ về nhân sự, tự chủ về nhiệm vụ chuyên môn tức là đào tạo (mở ngành, nghề, cấp bằng) ….” [từ phút thứ 08:05 đến phút thứ 08:38].

(Tại buổi làm việc của Nguyên Thủ tướng với Nhà trường ngày 08/01/2015)

NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: NGUYỄN THỊ DOAN

Học sinh Trường đại học Tôn Đức Thắng phải thấy một cái may mắn là các em được học ở đây, cho nên các em phải tận dụng cơ hội. Phải nói rằng, Trường đại học Tôn Đức Thắng từ khâu giáo dục thể chất, đạo đức, đến giáo dục, đào tạo chuyên môn đang đạt chuẩn…;.” [từ phút thứ 10.07 đến phút thứ 10.28]
Điểm nổi bật của Đại học Tôn Đức Thắng, ngoài phương pháp đào tạo, chất lượng đào tạo, qui mô đào tạo, cơ sở vật chất kỹ thuật, thì nghiên cứu khoa học ứng dụng là một điểm nổi bật. Có rất nhiều công trình được công bố,…mô hình đúng là hay, Trường đại học Tôn Đức Thắng đúng là lý tưởng ở Việt Nam hiện nay…;. 

[từ phút thứ 10.35 đến phút thứ 11.35]

(Tại buổi làm việc của Nguyên Phó chủ tịch nước với Nhà trường sáng ngày 06/04/2015)

ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BÍ THƯ THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: ĐINH LA THĂNG

“…chúng ta hoàn thiện Đề án để Nhà trường phê duyệt và các cấp thẩm quyền phê duyệt để đưa chúng ta 20 năm nữa trở thành một trong những Trường trong Top 500 và trước khi vào Top 500 thì năm nào vào Top 1000. ….Tôi hoan nghênh khát vọng của Nhà trường…”. [từ phút thứ 1.21].

(Tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng với Nhà trường ngày 14/03/2016)

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO: PHÙNG XUÂN NHẠ

“….Tôi rất ấn tượng nề nếp của nhà Trường, của sinh viên….. Nhà trường cần có sự qui hoạch thật tốt Khu đất mới được giao để campus của Trường trong tương lai thật sự là một điểm sáng, là niềm tự hào của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trung tâm văn hóa, tổ chức các sự kiện quốc tế. Khi nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh là nghĩ đến Trường này,…;.” [từ phút thứ 0.28 đến phút thứ 5.37].

(Tại buổi làm việc của Bộ trưởng với Nhà trường sáng ngày 23/09/2016)

NGUYÊN CHỦ TỊCH HIỆP HỘI POLYMER THẾ GIỚI, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOMAS BATA, THÀNH PHỐ ZLÍN, CỘNG HÒA SÉC: PETR SAHA

Tôi nghĩ rằng đây là một ngôi trường rất tốt và tôi tin rằng, trong tương lai Trường của các bạn sẽ rất tuyệt vời và mang tầm quốc tế. Có thể nói là Trường của các bạn sẽ trở thành một trong những đại học tốt nhất Châu Á. Tôi muốn chúc mừng Trường của các bạn, bởi vì Trường của các bạn thật sự chất lượng và có một kế hoạch hợp tác quốc tế sâu rộng…;.

[từ phút thứ 0:26 đến phút thứ 1:49].

GIÁO SƯ TRẦN CÔNG THÀNH, ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND (ÚC)

“…. tôi ấn tượng Trường rất lớn khi được dẫn đi tham quan,….điều đầu tiên tôi nhận ra là tầm nhìn của lãnh đạo. Cách nghĩ và tầm nhìn xa của lãnh đạo Trường đó là điều ấn tượng đầu tiên nhất và lớn nhất. Tôi được biết tiêu chuẩn tuyển chọn rất cao, tức là mình hướng đến tiêu chuẩn của thế giới, điều đó làm cho tôi rất phấn khởi và vinh dự được mời về thăm Trường. Tôi đã đi nhiều Trường ở nước mình rồi, chưa có nơi nào tôi ấn tượng như khi đến thăm Trường…;.” 

[từ phút thứ 0:15 đến phút thứ 1:13].

GIÁO SƯ ANGIE NGỌC TRẦN, ĐẠI HỌC CALIFORNIA, MONTEREY BAY (HOA KỲ)

“…với những trường tôi đã từng đi qua rồi…. tôi rất thích không gian, cảnh quan trong Trường vì có cây xanh, có những đường đi bộ cho sinh viên đi thư giãn….Ở Việt Nam tôi chưa thấy Trường nào có những phòng ốc, thiết bị được tốt như ở Trường đại học Tôn Đức Thắng” 

[từ phút thứ 5.15 đến phút thứ 6.32].

“…Trường có rất nhiều tiềm năng để sánh vai cùng với những đại như NUS,..,Chulalongkorn hay ở những đại học ở Mỹ…” 

[từ phút thứ 7.15 đến phút thứ 7.34].

TIẾN SĨ NGUYỄN ĐỨC HIỆP, BỘ MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO TỒN, TIỂU BANG NEW SOUTH WALES (ÚC)

“…Trường có một cơ sở vật chất rất tốt. Cách tổ chức hội thảo và những người làm việc bên trong rất là chuyên nghiệp, sinh viên có tổ chức có kỷ luật…;. So với nhiều nơi, sinh viên của  Đại học Tôn Đức Thắng có ước muốn được tham dự, để được tìm hiểu những vấn đề quan tâm trong xã hội…;.” 

[từ phút thứ 1:40 đến phút thứ 2:19].

Thông tin mới