KHOA TOÁN THÔNG KÊ

NGÀNH TOÁN ỨNG DỤNG

Web: fms.tdt.edu.vn   – ĐT: (028) 37 755 061

1.Giới thiệu ngành:

Ngành Toán Ứng dụng không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức toán học hiện đại, mà còn trang bị cho sinh viên một số kỹ năng tính toán cơ bản. Sinh viên tốt nghiệ ngành Toán có thể làm những công việc cần tới phân tích, tính hoặc có thể dạy những môn Toán – Tin ở các trường phổ thông cũng như cao đẳng.

2.Chuẩn đầu ra

Tốt nghiệp ngành Toán Ứng dụng, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

-Kỹ năng tin học : Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc; Sử dụng được các phần mềm toán như Matlab, Maple, R, … trong việc học toán.

-Kỹ năng ngoại ngữ: TOEIC 500 hoặc IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)

-Kỹ năng mềm: Thành thạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình.

-Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:  Có kỹ năng thành lập mô hình toán học cho các bài toán thực tế, kỹ năng tính toán, kỹ năng lập trình sử dụng máy tính để giải các bài toán số, giải thích được các kết quả tính toán.

 3.Triển vọng nghề nghiệp :

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Toán ứng dụng có năng lực giảng dạy Toán ở các trình độ và làm việc trong các ngành như tài chính định lượng, phân tích bảo hiểm, phân tích số liệu cho các khối ngành kinh tế và có cơ hội làm việc trong các hoặc các khối ngành kinh tế đòi hỏi tư duy về toán.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

5. Hình ảnh hoạt động

TUD2Giải bóng đá truyền thống Khoa năm học 2016-2017

TUD3Hội diễn văn nghệ truyền thống khoa năm học 2016-2017